Chống thấm trong xây dựng là giai đoạn vô cùng cần thiết. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của kết cấu, độ thẩm mỹ và tối ưu hóa mục đích sử dụng của công trình.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể tại sao chống thấm trong xây dựng lại quan trọng đến như vậy.

Tại sao phải thêm hạng mục chống thấm trong xây dựng

Các nhà đầu tư phải bỏ ra khoản chi phí rất lớn để hoàn thành công trình của mình. Nếu bỏ qua hạng mục chống thấm, tuổi thọ công trình sẽ giảm một cách nhanh chóng. Do bề mặt bê tông, tường đã bị nước xâm nhập vào nên kết cấu nằm trong tình trạng ẩm, lớp sơn nội thất bị oxy hóa xãy ra tình trạng rêu mốc và bong tróc.

hiện tượng thấm tường
hiện tượng thấm tường

Lúc đó muốn sửa chữa phải tháo dở, đục phá gây tốn kém rất nhiều công sức và tiền của. Đồng thời gây phải tạm ngưng sử dụng công trình, nhiều sự bất tiện trong giai đoạn sửa chữa. Vì thế cần phải ưu tiên đến chống thấm ngay từ đầu, như vậy sẽ hạn chế được tối đa chi phí bảo dưỡng công trình.

Chống thấm trong thời điểm nào là hợp lý ?

Khi công trình đang xây dựng, trước khi tiến hành các khâu hoàn thiện ( ốp lát, lắp đặt thiết bị,..). Cần phải ưu tiên khâu chống thấm trước nhằm để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền của kết cấu. Trong thời điểm này việc chống thấm sẽ dể dàng, đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí hơn.

giai đoạn chống thấm trong xây dựng
giai đoạn cần chống thấm

Làm sao để chọn vật liệu chống thấm phù hợp ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng vật liệu chống thấm. Với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau để các nhà thầu và nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên cần phải chọn vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng của từng hạng mục.

Để biết thêm cách chọn vật liệu và tư vấn thi công để đạt hiệu quả tối ưu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ tại đây =>> click vào đây

==>Tham khảo thêm trên facebook: ==> click vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0779269296